How To Get Rid Of Acidity: अशा काही गोष्टी आहेत ज्यामुळे ॲसिडिटी समस्या नैसर्गिकरित्या बरी होऊ शकतो. जर पोटात गॅस किंवा ॲसिडिटीची समस्या असेल तर उन्हाळ्यात येथे सांगितलेल्या गोष्टींचे सेवन केल्याने तुमच्यासाठी आश्चर्यकारक काम होऊ शकते.
दि.18: How To Relief From Acidity And Gas: तापमानाचा पारा जसजसा वाढत आहे, तसतसा उन्हाळा आणखीनच असह्य होत आहे. उन्हाळ्यात आपल्या आरोग्यासाठी आणि आरोग्यासाठी अनेक समस्या निर्माण होतात. विशेषतः पोटाच्या समस्या. त्यातल्या त्यात सगळ्यात जास्त त्रास होतो तो म्हणजे ॲसिडिटी! कारण उन्हाळ्यात बहुतांश लोकांना अपचनाच्या समस्येला सामोरे जावे लागते. त्यामुळे या काळात ॲसिडिटीपासून मुक्ती कशी मिळवायची, ॲसिडिटीवर घरगुती उपाय काय आहेत किंवा ॲसिडिटीपासून आराम मिळवण्याचे उपाय काय आहेत, असा प्रश्न अनेकांना पडतो.
हीच वेळ आहे जेव्हा तुम्ही तुमच्या आहाराकडे खूप लक्ष दिले पाहिजे, कारण काही पदार्थ तुमचे शरीर गरम करू शकतात आणि ब्लोटिंग किंवा ॲसिडिटी सारख्या समस्या निर्माण करू शकतात. उन्हाळी ऋतू उष्णतेपासून परावृत्त होण्यास आणि ॲसिडिटीपासून संरक्षण करण्यासाठी अनेक प्रकारे मदत करू शकतो. अशा काही गोष्टी आहेत ज्यामुळे ऍसिडिटी नैसर्गिकरित्या बरा होऊ शकतो. जर पोटात गॅस किंवा ॲसिडिटीची समस्या असेल तर उन्हाळ्यात येथे सांगितलेल्या गोष्टींचे सेवन केल्याने तुमच्यासाठी आश्चर्यकारक फायदा होऊ शकतो.
नारळ पाणी
या ताज्या नैसर्गिक पेयामध्ये साफ करणारे गुणधर्म आहेत जे आपल्या शरीरातील विषारी पदार्थ बाहेर काढण्यास मदत करतात. नारळाच्या पाण्यात फायबरचे प्रमाणही भरपूर असते आणि त्यामुळे नियमितपणे मलप्रवाह होण्यास मदत होते आणि आम्लपित्तापासूनही आराम मिळतो.
थंड दुध
ॲसिडिटीचा सामना करण्यासाठी दूध हा आणखी एक चांगला मार्ग आहे. दूध पोटात ॲसिड तयार होण्याचे शोषून घेते, जठरासंबंधी प्रणालीमध्ये छातीत जळजळ टाळते. जेव्हा केव्हा तुम्हाला पोटात आम्ल वाढले किंवा छातीत जळजळ जाणवते तेव्हा एक ग्लास साधे थंड दूध प्या.
ताक आणि दही
दुधाव्यतिरिक्त, इतर सौम्य पदार्थ (पनीर वगळता) दही आणि ताक देखील ॲसिडिटीपासून आराम देतात. ही उत्पादने पोटाला थंड करतात आणि त्यात असलेले नैसर्गिक जीवाणू आम्ल तयार होऊ देत नाहीत. ते संपूर्ण पचनसंस्था निरोगी ठेवण्यास मदत करतात. जेवणानंतर नियमितपणे दही आणि ताक सेवन करणे हा आम्लपित्त होण्याची शक्यता टाळण्याचा उत्तम उपाय आहे.
केळी
हे ॲसिड रिफ्लक्ससाठी सर्वोत्तम उतारा आहे आणि स्नॅकिंगच्या उद्देशाने उत्तम आहे. केळीमध्ये असलेले पोटॅशियम पोटाच्या अस्तरात श्लेष्मा तयार करते, ज्यामुळे शरीरातील पीएच पातळी कमी होते. याशिवाय, केळीमध्ये फायबरचे प्रमाण जास्त असते आणि ते रुफचा उत्तम स्रोत आहे. उन्हाळ्यात जास्त पिकलेली केळी खाल्ल्याने ॲसिडिटी दूर राहते.
खरबूज
टरबूज आणि टरबूज सारख्या टरबूजांमध्ये भरपूर प्रमाणात अँटी-ऑक्सिडंट्स आणि फायबर असतात आणि श्लेष्मल त्वचा राखून ॲसिड रिफ्लक्स आणि पोटाच्या इतर आजारांपासून संरक्षण करण्यास मदत करतात. या फळांमधील थंड गुणधर्म आणि पाण्याचे उच्च प्रमाण शरीराला हायड्रेट करण्यास आणि पीएच पातळी कमी करण्यास मदत करते. सफरचंद आणि पपई यासारखी इतर फळे देखील फायबरचे चांगले स्रोत आहेत आणि आम्लपित्त टाळण्यासाठी मदत करतात.