दि.16: How To Control Uric Acid: शरीरात यूरिक ॲसिडचे (Uric Acid) प्रमाण वाढल्याने अनेक आरोग्य समस्या निर्माण होतात. जेव्हा मूत्रपिंड (Kidney) यूरिक ॲसिड योग्यरित्या फिल्टर करू शकत नाही तेव्हा असे होते. ते सांध्यांमध्ये क्रिस्टल्सच्या स्वरूपात देखील जमा होते ज्यामुळे सांधेदुखी आणि पायांना सूज येते. शरीरात प्युरीनचे (Purine) पचन व्यवस्थित होत नसेल तर यूरिक ॲसिडची पातळी वाढते. हे कमी करण्यासाठी आहारात बदल केले जातात. अक्रोड (Walnuts) हे असेच एक ड्राय फ्रूट आहे जे युरिक ॲसिड कमी करू शकते. चला जाणून घेऊया, यूरिक ऍसिड कमी करण्यासाठी अक्रोडाचे सेवन कसे करावे.
यूरिक ॲसिडची पातळी कमी करण्यासाठी अक्रोड | Walnuts To Control High Uric Acid Levels
अक्रोडमध्ये ओमेगा 3 मुबलक प्रमाणात असते. तसेच, त्यात व्हिटॅमिन बी 6, तांबे, फॉस्फरस आणि मॅग्नेशियम यांसारखे अनेक पोषक आणि खनिजे तसेच दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात. अक्रोडमध्ये निरोगी प्रथिने देखील असतात जे यूरिक ऍसिडमुळे होणारे संधिरोग कमी करतात, जे गुडघ्यांमध्ये तयार होणारे यूरिक ऍसिड क्रिस्टल्स कमी करण्यास देखील उपयुक्त आहेत. या कारणास्तव, यूरिक ॲसिड कमी करण्यासाठी आहारात समाविष्ट करण्यासाठी अक्रोड हे एक चांगले आहे.
दररोज 2 ते 3 अक्रोड खाल्ल्याने यूरिक ॲसिड कमी होण्यास मदत होईल. तुम्ही अक्रोडाचे तुकडे सॅलडमध्ये घालून, फ्रूट शेकमध्ये वापरू शकता, अक्रोड भिजवून खाऊ शकता किंवा फक्त चावून खाऊ शकता.
अक्रोड खाल्ल्याने युरिक ॲसिड कमी होते, त्याचबरोबर शरीराला इतरही अनेक फायदे मिळतात. याचे सेवन हृदयाच्या आरोग्यासाठी चांगले असते, शरीराची प्रतिकारशक्ती वाढवते, तणाव कमी करते आणि वजन कमी करण्यासाठी देखील खूप प्रभावी आहे.
सूचना: ही सामग्री, सल्ल्यासह, केवळ सामान्य माहिती प्रदान करते. हे कोणत्याही प्रकारे पात्र वैद्यकीय मताचा पर्याय नाही. अधिक तपशिलांसाठी नेहमी तज्ञ किंवा तुमच्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.