Cucumber: जर तुम्ही रोज काकडी खात असाल तर तुमच्या आरोग्याशी संबंधित होऊ शकते नुकसान

0

दि.28: Cucumber: साधारणपणे उन्हाळ्यात काकडी (Cucumber) खाण्याचा सल्ला दिला जातो. काकडी शरीराला हायड्रेट करते आणि पोट थंड ठेवते. काकडीत पाण्याचे प्रमाण जास्त असल्याने ती खाल्ल्याने पचनक्रिया सुधारते. उन्हाळ्यात काकडीची कोशिंबीर नियमितपणे खावी. तथापि, काकडीचे जास्त सेवन केल्याने हायपरक्लेमिया होऊ शकतो. शरीरात पोटॅशियमच्या उच्च पातळीमुळे उद्भवणारी ही एक दुर्मिळ स्थिती आहे. उष्णतेपासून संरक्षण करणारी काकडी तुमच्या शरीरालाही हानी पोहोचवू शकते. कडू काकडीत क्युकरबिटासिन आणि टेट्रासायक्लिक ट्रायटरपेनॉइड्स सारखे विष असतात. काकडीची कडू चव या विषारी घटकांमुळे असते, ज्यामुळे रोग होऊ शकतात. हे विष आपल्या शरीराला हानी पोहोचवतात.

काकडीमुळे होणारे नुकसान | cucumber side effects

पाण्याचे नुकसान

बहुतेक लोक त्यांच्या आहारात काकडीचा समावेश करतात कारण त्यात नैसर्गिक पाणी असते, परंतु त्याचे जास्त प्रमाणात सेवन करणे आरोग्यासाठी हानिकारक ठरू शकते. हे त्यांच्या लघवीचे प्रमाण वाढवणारा पदार्थ आहे, ज्यामुळे तुमच्या शरीरातून द्रव बाहेर पडू लागतो, इलेक्ट्रोलाइट्सचे संतुलन बिघडते आणि शरीरात पाण्याची कमतरता होऊ शकते.

पोट फुगणे

काकडीत cucurbitacin नावाचा घटक असतो, ज्यामुळे काही लोकांमध्ये अपचन होऊ शकते, जे आधीच पचनाच्या समस्यांनी ग्रस्त असलेल्या लोकांमध्ये दिसून येते. काकडी जास्त खाल्ल्याने पोट फुगणे आणि अपचन सारख्या समस्या निर्माण होतात.

गरोदरपणात काकडी


लघवीचे प्रमाण वाढवणारा पदार्थ असल्यामुळे, गर्भधारणेदरम्यान अधिक काकडी खाल्ल्याने लघवी आणि पाणी कमी होऊ शकते, ज्यामुळे अस्वस्थता येते. तसेच, फायबरच्या उपस्थितीमुळे जास्त प्रमाणात सेवन केल्यास पोटात सूज येऊ शकते.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here